Không chỉ ở Việt Nam, Kia Sorento được đánh giá cao ở giải Xe của năm thế giới - ĐL THÁI THÀNH | ĐẠI LÝ Ô TÔ THACO ĐIỆN BIÊN

Không chỉ ở Việt Nam, Kia Sorento được đánh giá cao ở giải Xe của năm thế giới

sorento.jpg

Kia Sorento đạt Top 10 cho Giải thưởng Xe của năm Thế giới năm 2021 (WCOTY 2021)

Kia Sorento và K5 đều đã được chọn vào Top 10 cho Giải thưởng Xe Thế giới của Năm (WCOTY) năm nay. Các đề cử này theo sau những chiến thắng lớn của Kia vào năm ngoái, vì Telluride được vinh danh là “Xe của năm thế giới” (World Car of the Year) và Soul EV “Xe đô thị thế giới” (World Urban Car).

Sean Yoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kia Motors Bắc Mỹ, Kia Motors America, cho biết: “Các mẫu xe của Kia tiếp tục nhận được sự đánh giá cao về khả năng dẫn đầu, sự đổi mới và thiết kế, và đề cử mới nhất này là minh chứng thêm cho vị thế của chúng tôi với tư cách là một thương hiệu toàn cầu”.

Ở thế hệ mới 2021, Kia Sorento có thiết kế hiện đại, khả năng off-road tốt hơn. Trong khi đó, mẫu Kia Optima thế hệ mới cũng được đánh giá cao ở ngoại hình mới mẻ, cao cấp không kém xe sang. Cả 2 dòng này đều được hãng xe Hàn trang bị công nghệ an toàn “tận răng” và hệ thống thông tin giải trí thuộc hàng tốt nhất..

vehicle_1450.jpg

Tuy nhiên, dù rất trông đợi vào chiến thắng lần này, nhưng Kia Sorento chỉ đứng ở top 10 chứ không thể đạt danh hiệu Xe của năm. Danh hiệu này thuộc về mẫu xe điện Volkswagen ID.4 bởi nó thỏa mãn nhiều tiêu chí về hiệu suất, giá trị, tính an toàn, tầm quan trọng trên thị trường, cảm giác lái, sự đổi mới và nhất là khả năng bảo vệ môi trường…

Sorento và K5 (Optima) cũng khó lòng lọt vào top 3 (có sự góp mặt của Honda e và Toyota Yaris) do xu hướng ưa chuộng xe nhỏ và xe điện hiện nay.

Xe của năm thế giới (World Car of the Year 2021) là giải thưởng thường niên được tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà báo ngành ô tô thuộc các quốc gia khác nhau. Đến nay, quy mô hội đồng ban giám khảo của WCOTY đã lên con số 93 nhà báo thuộc 28 quốc gia khác nhau.

2436439-2a30fb887735702b521da263deaf0abf.jpg

Để được vào danh sách ứng cử cho Xe của năm 2021, các mẫu xe buộc phải ra mắt hoàn toàn trước ngày 1/12/2020. Ngoài ra, vì là giải Xe của năm toàn thế giới, những mẫu xe này phải có doanh số ít nhất 10.000 chiếc/ năm, các xe phải có mức giá rẻ hơn xe sang và được bán ở ít nhất ở 2 châu lục khác nhau và có mặt tại 2 thị trường lớn trong danh sách (Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Mỹ Latinh, và Mỹ).

Tại Việt Nam, Kia Sorento 2021 cũng vừa chiến thắng Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2021 do OTOSAIGON và OTOFUN đồng tổ chức.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mẫu xe xe 7 chỗ KIA Sorento được vinh danh, trước đó trên toàn cầu, Kia Sorento (All New) đã liên tiếp giành chiến thắng với các giải thưởng thiết kế và vận hành như: giải thưởng “Vô lăng vàng 2020” (Golden Steering Wheel 2020), một trong những giải thưởng ô tô danh tiếng của Đức dành cho các mẫu xe mới hay giải thưởng “mẫu xe AWD của năm 2020” (All-Wheel Drive Car of the Year 2020) ở hạng mục Thiết kế trong cuộc thi “Auto Bild Allrad” do tạp chí ô tô AUTO BILD tổ chức.

Mới đây nhất, mẫu xe còn được Auto Swiat, ấn bản hàng tuần tiếng Ba Lan của tạp chí Auto Bild danh tiếng trao tặng danh hiệu “SUV cỡ lớn tốt nhất” trong cuộc bình chọn xe ô tô của năm 2020 do tạp chí này tổ chức.Đây còn là mẫu xe được phái đẹp trên toàn cầu đánh giá cao với giải thưởng “SUV cỡ lớn xuất sắc nhất năm 2021” tại Women’s World Car of the Year – WWCOTY do hội đồng giám khảo gồm 50 nhà báo ô tô là nữ giới bình chọn.

 

Nguồn : Otosaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

070 571 9999